Các quốc gia yêu cầu IELTS mấy chấm được đi du học?

IELTS giúp chứng minh năng lực Anh ngữ để du học các nước nói tiếng Anh. Với bạn, bạn cần IELTS mấy chấm để được đi du học?

Xem nhanh bài viết

Tổng quan về chứng chỉ IELTS

Các loại bài thi IELTS

Bạn nên xác định chính xác loại bài thi IELTS phù hợp nhất với mình trước khi bắt đầu tìm hiểu IELTS mấy chấm được đi du học. Hiện nay có 2 loại bài thi IELTS, cụ thể:

 • IELTS Academic (học thuật): phù hợp để du học bậc đại học, sau đại học.
 • IELTS General Training (tổng quát): thích hợp với những người du học bậc trung học, sang nước ngoài làm việc hay định cư.

Ở mỗi loại bài thi IELTS, người tham dự đều cần trải qua cả 3 phần thi nghe, đọc, viết, nói. Tuy nhiên mức độ khó dễ của các câu hỏi ở cùng một phần chắc chắn sẽ khác nhau. Vì vậy bạn nên lựa chọn loại bài thi phù hợp nhất cho trường hợp của mình.

Cấu trúc bài thi IELTS du học

Phần thi IELTS Listening

Phần thi Listening sẽ có 4 đoạn. Thời gian thi diễn ra trong 40 phút, tương ứng với 40 câu hỏi.

 • Bài 1: Bài nghe là một cuộc hội thoại liên quan đến chủ đề trong cuộc sống
 • Bài 2: Thường là đoạn độc thoại hướng dẫn hoặc giới thiệu của một người về một chủ đề quen thuộc.
 • Bài 3: Cuộc đàm thoại đề cập đến chủ đề học thuật.
 • Bài 4: Bài nghe độc thoại dùng nhiều từ ngữ học thuật cao.

Phần thi IELTS Reading

Bài thi Reading kéo dài 1 tiếng. Bài thi có 3 đoạn văn gồm 40 câu hỏi.

Kinh nghiệm ôn lấy điểm IELTS để đi du học ở phần này là tham khảo các tạp chí, báo, sách,… và luyện phân tích, diễn dịch. Bởi nội dung phần thi Reading thường được lấy ra từ các tài liệu trên.

Một lưu ý đặc biệt quan trọng là ở phần thi này bạn cần điền trực tiếp đáp án vào bảng trả lời, vì cuối giờ thi sẽ không có thời gian để chuyển đáp án từ nháp và phiếu thi.

Phần thi IELTS Writing

Có 2 phần thi Writing (Task 1 và Task 2). Thời gian thi 2 bài là 1 tiếng.

 • Task 1: giới hạn 150 từ
 • Task 2: giới hạn 250 từ

Phần thi IELTS Speaking

Ở phần này bạn sẽ trao đổi trực tiếp với giám khảo để được đánh giá khả năng tiếng Anh dựa trên các thành tố: từ vựng, phát âm, ngữ pháp, sự lưu loát. Có 3 phần thi, kéo dài 11 – 14 phút.

 • Phần 1: thí sinh giới thiệu bản thân (4 – 5 phút)
 • Phần 2: trình bày/nhận định chủ đề giám khảo cung cấp (3 – 4 phút)
 • Phần 3: trả lời các câu hỏi của người chấm thi sau khi phần 2 kết thúc (4 – 5 phút)

Việc hiểu cấu trúc đề thi chắc chắn chưa đủ để bạn đạt điểm IELTS cao nhất để du học. Hãy làm thử nhiều dạng đề IELTS trong thời gian dài để nâng cao các kỹ năng, đồng thời làm quen với việc làm bài thi trong thời gian quy định.

Những quốc gia yêu cầu chứng chỉ IELTS du học

Các quốc gia nói tiếng Anh sẽ yêu cầu du học sinh quốc tế chứng minh năng lực Anh ngữ để sang học tập, làm việc. Và IELTS là một trong những chứng chỉ quốc tế được sử dụng như một thước đo.

Vì vậy nếu bạn muốn đi du học các nước như Mỹ, Canada, Úc, Anh,… bạn hãy cân nhắc học và luyện IELTS, đồng thời tìm hiểu IELTS mấy chấm được đi du học cho trường hợp của mình. Các lớp học IELTS của 195 Global có lẽ giải pháp phù hợp dành cho bạn.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu về chứng chỉ Duolingo để chứng minh trình độ tiếng Anh du học của mình.

IELTS mấy chấm được đi du học?

Câu trả lời cho câu hỏi IELTS mấy chấm được đi du học phụ thuộc rất nhiều vào điểm đến của bạn. Tùy vào quốc gia, bậc học, chương trình học, yêu cầu điểm IELTS có nhiều sự khác biệt.

Bảng so sánh du học cần IELTS bao nhiêu để nhập học Mỹ, Úc, Canada bên dưới sẽ cung cấp thêm thông tin hữu ích cho bạn:

Bậc học Du học Mỹ Du học Úc Du học Canada
Trung học Có thể du học không cần IELTS, chỉ cần hoàn thành tốt bài kiểm tra tiếng Anh SLEP IELTS 5.0 – 5.5 Du học không cần IELTS
Cao đẳng, đại học Dao động giữa IELTS 6.0 – 7.0 (thay đổi tùy trường) Có IELTS 5.5 – 6.0 Tối thiểu 6.5 IELTS và điểm mỗi thành phần không được dưới 6.
Sau đại học Tùy trường hợp, nhưng phần lớn yêu cầu tối thiểu 7.0 IELTS Dao động IELTS 6.0 – 6.5 Từ 7.0 trở lên và không kỹ năng nào thấp hơn 6.

Dựa trên bảng trên, bạn có thể biết được Mỹ, Úc, Canada yêu cầu IELTS mấy chấm được đi du học để từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất. Nếu hiện tại bạn chưa đạt được những điểm số trên, hãy ôn luyện và thi thử nhiều hơn để cải thiện nhiều khía cạnh.

Tất cả các khách hàng học IELTS du học cùng 195 Global không chỉ được đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp có chuyên môn cao hỗ trợ, mà còn được chuyên gia Jack Zissler giúp đỡ. Ông chính là cựu Giám khảo IELTS đã có hơn 13 năm kinh nghiệm tư vấn du học, luyện phỏng vấn, sửa luận du học.

Ngoài ra nếu bạn chưa bắt đầu học IELTS du học, bạn cũng nên biết rằng du học tại nước nói tiếng Anh không nhất thiết phải cần IELTS. Thay vào đó, bạn nên tìm hiểu trước Duolingo – chứng chỉ được công nhận quốc tế.

Liệu chứng chỉ nào mới phù hợp nhất với bạn? Câu trả lời sẽ được tiết lộ sau khi bạn liên hệ với 195 Global và được tư vấn cặn kẽ!

Giải đáp thắc mắc IELTS mấy chấm được đi du học

 • IELTS mấy chấm được đi du học ở Mỹ?

Ở phần 3 của bài viết, 195 Global đã cung cấp thông tin điểm IELTS bao nhiêu là đủ để đi du học Mỹ, Úc và Canada. Bạn có thể thấy các trường đại học ở Mỹ yêu cầu 6.0 đến 7.0 IELTS. Tuy vậy điểm số có thể được thay đổi tùy vào trường và ngành học vào thời điểm tuyển sinh.
Nếu chưa biết trường hợp của bạn thì cần IELTS mấy chấm được đi du học, hãy liên hệ với 195 Global để được tư vấn và xác nhận.

 • IELTS mấy chấm là cao nhất?

9.0 là điểm tối đa của bài thi IELTS. Với mục đích thi IELTS du học, bạn không nên quan tâm đến điểm số cao nhất được trường chấp nhận. Thay vào đó hãy tìm hiểu điểm IELTS du học tối thiểu theo yêu cầu của trường. Việc tiếp theo là lên kế hoạch học và luyện đề để đạt được điểm cao nhất có thể.

 • Điểm IELTS bao nhiêu là đủ để du học?

Nếu điểm đến của bạn là Mỹ, Úc hoặc Canada, bạn có thể xem lại phần 3 bài viết để nắm thông tin. Trong những trường hợp khác, bạn nên liên hệ trực tiếp với 195 Global để được tư vấn, xem xét trường hợp của cá nhân và nghe câu trả lời chính xác nhất.

 • IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ?

Tùy vào trường hợp cụ thể, bạn sẽ cần 6.0 – 7.0, thậm chí không cần điểm IELTS để đi du học Mỹ. Yêu cầu điểm số IELTS có thể sẽ thay đổi tùy vào trường ở Mỹ. Nếu muốn biết điều kiện tiếng Anh của trường bạn đến, bạn hãy liên hệ với 195 Global nghe câu trả lời.

 

Nếu bạn chọn thi IELTS để chứng minh năng lực Anh ngữ du học, hãy tìm hiểu kỹ để biết trường yêu cầu bạn đạt IELTS mấy chấm được đi du học. Sau khi có câu trả lời, hãy lên lộ trình học và thi IELTS thật chi tiết, phù hợp với nhu cầu của bạn thân để đạt được điểm số như mong muốn.

Hãy gọi ngay với 195 Global để được tư vấn khóa học thích hợp nhất!

Chia sẻ bài viết

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết nổi bật

Chuyên mục

Gallery